Viết đoạn văn về hình ảnh người chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ biển đảo quê hương

Viết đoạn văn về hình ảnh người chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ biển đảo quê hương
Giả sử đề đọc hiểu môn văn có trích dẫn một bài báo, bài thơ, đoạn văn có nội dung liên quan đến hình tượng người lính và yêu cầu học sinh viết đoạn văn nêu cảm nhận về hình ảnh người chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ biển đảo quê hương. Vậy mình sẽ viết như thế nào?
Đây là câu hỏi mở, đáp án không áp đặt về nội dung cảm nhận . Các em có thể tự do trình bày suy nghĩ , cảm nhận và quan điểm cá nhân, miễn là không trái với chuẩn mực đạo đức và pháp luật.
Đoạn văn sau đây chỉ là ví dụ tham khảo.
Những người lính cầm cây súng ra với biển khơi với quyết tâm và sự can trường. Bởi vì các anh không chỉ bảo vệ vùng biển mà còn mang trách nhiệm xây dựng cho hòn đảo của Tổ quốc được yên bình, ấm no. Sóng gió chỉ thổi bay được cát bụi chứ không thể thổi bớt được tình yêu quê hương tha thiết và sự vững vàng, niềm tin yêu mà các anh dành trọn cho đất nước. Khi chiến tranh qua đi, những người lính biển vẫn tiếp tục cầm chắc cây súng bảo vệ cho vùng hải đảo được bình yên. Bao năm qua luôn như thế, hình ảnh người lính đứng trên đảo vững chãi như ngọn hải đăng vẫn luôn rạng ngời và soi sáng cho bao lí tưởng, làm ấm thêm  niềm yêu thương nơi quê nhà. Ngày hôm nay, khi biển xanh quê hương với hai quần đảo quý Trường Sa, Hoàng Sa ngày càng trở thành niềm tự hào bởi những giá trị tài nguyên vô tận, khi kẻ thù vẫn còn nhăm nhe chiếm lấy biển đảo nước ta bằng những âm mưu hiểm ác thì nhiệm vụ của những người lính đảo lại càng quan trọng hơn bao giờ hết.
Xem thêm : đề thi thử thpt quốc gia môn văn 2017 có đáp án
Bộ đề nghị luận xã hội lớp 12
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *