Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
  • Tin nóng
Tuyển sinh đại học: Hướng dẫn thay đổi nguyện vọng thi thpt Quốc gia... - Thứ ba, 16 Tháng 7 2019 04:35
Tuyển sinh lớp 10: Kế hoạc tuyển sinh 10 NĂM HỌC 2018-2019 - Thứ sáu, 19 Tháng 5 2017 00:20
Đoàn trường: Dự thảo đại hội đại biểu đoàn trường nhiệm kỳ... - Thứ bảy, 24 Tháng 9 2016 11:01
BLUE GREY RED
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2019-2020
Gương sáng nhà giáo

GƯƠNG SÁNG NHÀ GIÁO KỲ 3 (15-16)

GƯƠNG SÁNG NHÀ GIÁO

Kỳ 3, năm học 2015 – 2016

Sôi nổi, hào hứng với các hoạt động thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, tập thể nhà giáo và nhân viên trường THPT Xuyên Mộc đã tích cực tham gia Hội thao do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Các bộ môn cầu lông, bóng bàn vốn là món ăn tinh thần thân thiết đối với các nhà giáo trong tỉnh đã mang đến cơ hội để các vận động viên chạm tới các huy chương trong hội thao.

Tuy mới là bệnh nhân không lâu nhưng mùa giải năm nay thầy Nguyễn Mạnh Hào không dễ dàng từ chối. Để là vận động viên của hội thao năm nay, thầy Nguyễn Mạnh Hào đã nỗ lực cố gắng rất nhiều. Thời gian dạy học chính khóa, dạy thêm đã chiếm gần hết thời giờ trong từng ngày vì thế thời giờ đến sân cầu để luyện tập quả là rất quý và hào hứng. Vừa lo lắng cho sức khỏe vừa lo đến nguy cơ phải rời sân cầu, lắm lúc thầy Mạnh Hào đã trốn vợ để đến sân tập luyện. Với ý chí phục hồi sức khỏe cao độ và tình yêu môn cầu lông mãnh liệt, may mắn đã đưa thầy trở lại sân an toàn và tiếp tục phát huy phong độ.

Cùng tham gia giải Cầu lông đôi nam – nữ độ tuổi trên 45 với thầy Mạnh Hào là cô Lâm Thị Sữu chủ tịch công đoàn cơ sở. Đây là cặp đôi anh em nhà giáo đã tham gia giải liên tục nhiều năm qua và đã mang về nhiều huy chương. Là môn thể thao yêu thích, cô Lâm Thị Sữu thường xuyên có mặt trên sân cầu lông vừa luyện tập nâng cao thành tích vừa thỏa đam mê môn thể thao rèn luyện sức khỏe. Tuy là vận động viên U50, nhưng trên sân cầu, cặp đôi nhà giáo Hào – Sữu rất dẻo dai, linh hoạt và phối hợp những pha cầu rất nghệ thuật, hấp dẫn. Cặp huy chương vàng cho đơn nam và cho đôi nam – nữ cầu lông trên 45 tuổi đã về với anh, em nhà giáo Mạnh Hào, Lâm Sữu.

Đã có nhiều thành tích ở giải cầu lông cấp ngành trong các năm học qua, mùa giải năm nay đang là bệnh nhân nhưng cô Nguyễn Thị Huê vẫn tham gia thi đấu với tinh thần quyết tâm rất cao. Sức khỏe vẫn là yêu tố quan trọng nhất đối với mọi vận động viên trong các cuộc so tài. Mặc dù thành tích ở mùa giải này, cô Nguyễn Thị Huê chưa thỏa mãn như các mùa giải trước nhưng đó là thành quả của sự cố gắng vượt bậc, mang niềm vui lớn cho tập thể.

Mặc dù đang nuôi con nhỏ nhưng cô Vũ Thị Thanh Thảo vẫn nhiệt tình tham gia giải cầu lông ở Hội thao năm nay. Tuy không có nhiều thời giờ rảnh rỗi song cô Thanh Thảo đã rất cố gắng sắp xếp quỹ thời gian để luyện tập môn thể thao sở trường và tham gia thi đấu. Huy chương đồng cầu lông cho đôi nữ Nguyễn Thị Huê – Thanh Thảo tuy chưa làm thỏa mãn mục tiêu của các vận động viên nhưng đã khẳng định đẳng cấp của quý cô – Mặc dù đang bị ốm, thể lực hạn chế nhưng vẫn mang huy chương về, ngưỡng mộ quý cô.

Tham gia giải Bóng bàn với 2 nội dung đơn và đôi nam, thầy Nguyễn Hồng Quang đã thi đấu thành công. Bóng bàn là môn thể thao truyền thống của đại gia đình thầy Nguyễn Hồng Quang, và cũng là môn thể thao để thầy rèn luyện sức khỏe hàng ngày. Tham gia thi đấu bóng bàn ở Hội thao đối với thầy Hồng Quang vừa là cơ hội để được khẳng định tài năng vừa được thỏa niềm đam mê. Tâm lý thi đấu khá thoải mái, trải qua nhiều trận đấu và nhiều gay cấn, thầy Hồng Quang đã nhận được hai huy chương trong đó đồng cho đơn nam, bạc cho đôi nam.

Vượt qua nhiều đối thủ để tiến vào vòng trong của giải, các vận động viên đã cống hiến rất nhiều mồ hôi, sức lực, đối mặt với nhiều áp lực khi đối diện với đối thủ trẻ khỏe hơn, thành tích cao hơn thì mới chạm được các huy chương. Có song hành cùng các vận động viên trên các trận cầu mới cảm nhận được những thời điểm gây cấn, căng thẳng mà họ phải trải qua. Cảm ơn quý thầy, cô đã nhiệt tình tham gia thi đấu, cống hiến hết mình vì những môn thể thao được nhiều người yêu thích và mang về các thành tích xứng đáng.

Hoạt động chủ nhiệm tuy không sối nổi như các hoạt động thể thao nhưng sự cống hiến của giáo viên chủ nhiệm rất miệt mài, thường xuyên và gặp không ít khó khăn. Chủ nhiệm lớp 10A1 năm học này, thầy Trần Thanh Bửu đã có nhiều kinh nghiệm hơn song cũng gặp khá nhiều khó khăn. Một số học sinh của lớp quen với cách sinh hoạt ở trường cũ, giáo viên chủ nhiệm phải tốn nhiều công sức để tìm hiểu, theo dõi và định hướng giáo dục. Bước vào tháng học đầu tiên thầy Thanh Bửu đã rất cố gắng với công tác tìm hiểu hoàn cảnh của học sinh và qua đó đã tạo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn cơ hội tốt hơn để học tập. Tập thể 10A1 đã có nhiều ý kiến với nhà trường về công tác giảng dạy, quản lý học sinh và có cả học sinh khá đặc biệt. Thầy chủ nhiệm sẽ khá vất vả để xây dựng tập thể 10A1 thành tập thể đoàn kết, có ý thức trách nhiệm trong học tập, rèn luyện. Tháng thi đua thứ 3 tuy lớp còn khá nhiều điểm trừ do lỗi vi phạm nội quy song đã có cải thiện thứ hạng thi đua đáng kể nên Ban quản sinh đánh giá cao và được Hội đồng Thi đua khen thưởng công nhận khen xuất sắc. Hy vọng thầy Thanh Bửu nỗ lực cố gắng nhiều hơn trong thời gian sắp tới để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Giữ phong độ về điểm và thứ hạng thi đua của giáo viên chủ nhiệm và của lớp ở vị trí thứ nhất toàn trường. Cô Hồ Thị Mai Hương tiếp tục được Hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường khen tặng danh hiệu xuất sắc ở tháng thi đua thứ 3 của năm học này. Đây cũng là hiện tượng hiếm ở trường THPT Xuyên Mộc, cho dù là lớp chọn thì nhiều tập thể trước đây và cả các lớp ở khối khác cũng có sự phấn đấu không đều, điểm và thứ hạng thi đua có biến động mạnh. Tập thể 11C1 trong thời gian qua luôn bám sát phong trào thi đua, tuy thứ hạng hàng tuần có thay đổi nhưng luôn nằm ở top cao, điểm thi đua trung bình hàng tháng đều rất cao và thứ hạng không thay đổi. Trên lớp, mỗi tiết học, học sinh luôn năng động và phấn đấu vươn lên vì vậy thầy, cô giảng dạy ớ lớp 11C1 đều rất hài lòng và yêu thích. Tập thể 11C1 sẽ tiếp tục vươn lên để đạt thành tích cao nhất – đó là mục tiêu mà cô Mai Hương hướng tới và đang tổ chức cho lớp thực hiện. Trên con đường phấn đấu vươn lên, tôi mong là cô Mai Hương chú ý hơn các học sinh của lớp đang chơi game để tư vấn các em biết cân đối thời gian chơi và học, đừng bỏ lỡ các cơ hội quý báu khi các em đang ở dưới mái trường này. Chúc cô Mai Hương và tập thể 11C1 tiếp tục thành công và thành công hơn nữa.

HIỆU TRƯỞNG (Vũ Thị Nhung)

 

GƯƠNG SÁNG NHÀ GIÁO KỲ 2 (15-16)

 

GƯƠNG SÁNG NHÀ GIÁO

Kỳ 2, Năm học 2015 – 2016

Tháng thi đua thứ hai, tập thể 11C1 vẫn dẫn đầu toàn trường, cô chủ nhiệm Hồ Thị Mai Hương rất vui song cũng thấy áp lực. Mặc dù tình hình học tập, rèn luyện của lớp đã ổn định, các hoạt động thi đua vẫn rất tích cực song làm sao để duy trì thành tích khi lớp đã có khởi đầu cao như thế. Là người sống nội tâm, có những điều cô ít chia sẻ với đồng nghiệp nhưng nhìn cách cô thường xuyên thăm hỏi, nắm bắt tình hình lớp học, tôi hiểu đó là tình yêu nghề dạy học. Tâm huyết với nghề sẽ thôi thúc tình yêu thương học trò của nhà giáo cũng. Chính tình yêu đó thôi thúc cô Mai Hương trong cả lúc soạn bài, cả trong giờ giảng, sự say mê giảng dạy của cô đã thu hút tâm hồn nhiều học sinh. Từng chủ nhiệm nhiều loại lớp học, có nhiều đối tượng học sinh, song với cô khi nhìn nhận học sinh đều phải quan sát nhiều góc độ, với mỗi học sinh có một cách giải quyết phù hợp. Cách làm việc quyết đoán nhưng không cực đoan, vị tha nhưng không buông lỏng, thấu tình đạt lý – phải chăng là cơ sở giúp cô Mai Hương làm tốt công tác chủ nhiệm. Hứa hẹn cô Mai Hương cùng tập thể 11C1 sẽ tiếp tục thành công.

Tập thể 11A 6 tuy chưa thật xuất sắc trong việc xếp thứ hạng cao của tháng thi đua thứ hai nhưng đã có sự vươn lên vượt bậc. Đây là năm học đầu tiên thầy Lê Hải Nam được giao nhiệm vụ làm chủ nhiệm lớp. Quả là khó khăn cho nhà giáo khi mới làm công tác chủ nhiệm lại không được bắt đầu từ lớp 10. Tuy thế, thầy Hải Nam đã sớm hòa nhịp cùng với đội ngũ nhà giáo của trường. Tìm hiểu lớp học qua giáo viên chủ nhiệm năm học trước cùng với tích cực thăm gia đình học sinh, thầy đã nhanh chóng tiếp cận tập thể lớp và chủ động trong việc sắp xếp, phân chia tổ và cơ cấu đội ngũ cán bộ lớp. Là giáo viên dạy bộ môn Công nghệ nhưng thầy đã rất nghiêm túc soạn, giảng và có phương pháp giảng dạy thích hợp nên đã thu hút học sinh chú ý học tập. Thời gian dạy ở lớp rất ít tiết trong mỗi tuần nhưng thầy đã sắp xếp thời gian rảnh giữa các tiết học để quan sát, hỏi han và nắm bắt tình hình của lớp. Với thầy Hải Nam, việc gắn bó, quan tâm, hợp tác với Ban cán sự lớp, Ban chấp hành chi đoàn là rất quan trọng. Bởi qua đó vừa phát huy được vai trò các tập thể vừa giúp giáo viên nắm đúng và kịp thời tình hình lớp học. Duy trì thứ hạng thi đua đã đạt ở tháng thứ hai được đối với lớp 11A 6 có lẽ không dễ dàng nhưng với sự đoàn kết nhất trí cao và luôn nỗ lực phấn đấu, thầy Hải Nam và lớp 11A 6 sẽ thành công.

HIỆU TRƯỞNG (Vũ Thị Nhung)

 

 
 

Trang 1 trong tổng số 4