Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
  • Tin nóng
Tuyển sinh đại học: Hướng dẫn thay đổi nguyện vọng thi thpt Quốc gia... - Thứ ba, 16 Tháng 7 2019 04:35
Tuyển sinh lớp 10: Kế hoạc tuyển sinh 10 NĂM HỌC 2018-2019 - Thứ sáu, 19 Tháng 5 2017 00:20
Đoàn trường: Dự thảo đại hội đại biểu đoàn trường nhiệm kỳ... - Thứ bảy, 24 Tháng 9 2016 11:01
BLUE GREY RED
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08-03

CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG ĐOÀN&PHONG TRÀO THANH NIÊN 2015-2016

 

HUYỆN ĐOÀN XUYÊN MỘC                       ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

                                                               ĐOÀN TRƯỜNG THPT XUYÊN MỘC

                                                                                                                                                                                                   Xuyên Mộc, ngày 27 tháng 09 năm 2015.

CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG ĐOÀN

VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN

NĂM HỌC 2015-2016

Căn cứ chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2015 - 2016 của Ban Chấp hành Huyện đoàn Xuyên Mộc; Ban chấp hành đoàn trường THPT Xuyên Mộc nhiệm kỳ 2014 - 2015 tổ chức xây dựng chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2015 - 2016 như sau:

I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH NĂM HỌC 2015 – 2016:

1. Tổng số học sinh: 986

2. Tổng số Đoàn viên : 594(60.2%), tổng số chi đoàn: 33.

Khối 12: 11 chi đoàn với 282 đoàn viên;

Khối 11: 11 chi đoàn với 199 đoàn viên;

Khối 10: 11 chi đoàn với 113 đoàn viên.

3. Tổng số thanh niên: 392 chiếm 39.7 %

4. BCH đoàn trường: 01

I. NHỮNG THUẬN LỢI VÀ KHÓ KHĂN

1. Thuận lợi:

- Được sự quan tâm sâu sát của Tỉnh đoàn, Huyện Đoàn, Đảng bộ nhà trường, ban giám hiệu, công đoàn, hội đồng chủ nhiệm và sự cộng tác rất nhiệt tình của các thầy, cô trong chi đoàn giáo viên đã tạo nên động lực lớn thúc đẩy phong trào của Đoàn trường có những khởi sắc ngay từ đầu năm học.

- Đoàn viên, thanh niên của trường có tinh thần tập thể rất cao, có ý thức tự giác và tự phấn đấu vươn lên.

- Đội ngũ cán bộ đoàn nhiệt tình với phong trào, luôn hoạt động độc lập và rất sáng tạo.

- Đoàn trường có bề dày truyền thống trong công tác, là đơn vị nhiều năm liền đạt danh hiệu vững mạnh cấp huyện, cấp tỉnh.

2. Khó khăn:

- Kinh phí hoạt động còn hạn hẹp nên Đoàn trường chưa thực sự chủ động trong các hoạt động phong trào, từ thiện, chung tay góp sức với cộng đồng.

- Nhiều thanh niên muốn tham gia sinh hoạt nhưng gặp áp lực từ việc học và gia đình nên cũng hạn chế phần nào.

- Còn nhiều đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ngoài giờ học còn phải giúp gia đình làm kinh tế nên thời gian tham gia hoạt động trong các phong trào còn hạn chế.

- Nhiều đoàn viên nhà ở xa trường đi lại bằng phương tiện xe đưa rước, các buổi sinh hoạt đoàn vào các ngày nghỉ cũng gặp nhiều khó khăn.

II. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM

1. Tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho học sinh gắn với triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030”. Nắm chắc tình hình tư tưởng, định hướng dư luận trong thanh niên trường học.

2. Tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các lễ kỷ niệm lớn như 20/11, 9/1 26/03 ...trong năm học thông qua các công trình, phần việc cụ thể, thiết thực, hiệu quả.

3. Tiếp tục triển khai sâu rộng và hiệu quả các phong trào đền ơn đáp nghĩa, tham gia cùng với Huyện đoàn chương trình "Khi tôi 18”.

4. Tập trung xây dựng Đoàn vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn trong trường học. Chú trọng công tác quản lý đoàn viên, công tác giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho Đảng, đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn, công tác tập huấn, tạo nguồn cán bộ Đoàn; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thu hút, tập hợp, đoàn kết học sinh.

5. Đoàn viên học sinh khối 12 phải hoàn thành tốt kì thi THPT Quốc Gia quan trọng của mình. ĐVTN khối 11, 10 đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện đạo đức năm học 2015- 2016.

III. NỘI DUNG VÀ GIẢI PHÁP

1. Công tác giáo dục:

a. Giáo dục tư tưởng:

Phối hợp với nhà trường và công an Huyện Xuyên Mộc tổ chức giáo dục pháp luật cho ĐVTN nhằm nâng cao ý thức pháp luật và phòng chống các tệ nạn xã hội.

Tiếp tục đẩy mạnh công cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”

Tiếp tục triển khai Chỉ thị 01 CT/TWĐTN ngày 17/5/2013 của Ban thường vụ Trung ương Đoàn về việc "Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn" tới các cán bộ Đoàn.

Phối hợp với Huyện đoàn Xuyên Mộc triển khai phong trào "Khi tôi 18" năm học 2015-2016 cho học sinh 12.

Phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức sân chơi “Học sinh THPT BRVT xây dựng lối sống văn hóa, lành mạnh trong thời đại CNH, HĐH đất nước” cho khối 12.

Cùng với Huyện đoàn tổ chức lễ hội Halloween cho các đoàn viên thanh niên cùng tham gia.

Phối hợp với tổ ngoài giờ hướng nghiệp tổ chức các hoạt động tháng thanh niên với truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo nhân ngày 20/11.

Tổ chức cho ĐVTN giao lưu với Cựu tù chính trị nhân dịp 22/12..

Chủ động nắm bắt tư tưởng của thanh niên, kịp thời định hướng, cung cấp thông tin để thanh niên hiểu rõ và đấu tranh chống “Diễn biến hoà bình”, nhận thức đúng đắn tình hình biển, đảo và tổ chức các hoạt động hướng về biển, đảo như vẽ tranh tuyên truyền về biển, đảo quê hương, tổ chức “Viết thư cho người lính biển”.

Nâng cao chất lượng, chiều sâu về công tác giáo dục nhất là giáo dục chính trị, giáo dục tư tưởng cách mạng, tư tưởng truyền thống, giáo dục đạo đức lối sống của đoàn viên thanh niên cụ thể qua các hoạt động.

Phối hợp với nhà trường và chi đoàn giáo viên tổ chức hoạt động hội trại truyền thống với chủ đề “Hướng về Biển Đông” nhân dịp sinh nhật đoàn 26/03.

Phối hợp với Tổ ngoài giờ hướng nghiệp tổ chức cho học sinh kể chuyện về Bác Hồ nhân dịp sinh nhật Bác.

Tổ chức cho đoàn viên thanh niên cam kết thực hiện cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”

Tổ chức đoàn viên thanh niên cam kết thực hiện tốt đề án 4 giảm.

Triển khai chương trình “Rèn luyện Đoàn viên” đến từng chi đoàn, đoàn viên bằng cách mỗi chi đoàn dựa vào tình hình học tập và rèn luyện đạo đức của từng chi đoàn đề ra những nội dung phù hợp dựa trên bản nội quy nhà trường và điều lệ Đoàn. Xoáy mạnh về mặt hành động thực hiện đề án 4 giảm của từng đoàn viên, có sự giám sát, kiểm tra, đánh giá thường xuyên của Đoàn trường, mỗi chi đoàn lên danh sách đăng kí rèn luyện của từng đoàn viên nộp về Đoàn trường.

Dọn dẹp vệ sinh và tham gia viếng nghĩa trang liệt sĩ vào các ngày lễ lớn như: 27/7, 2/9, 3/2…

Tổ chức hoạt động về nguồn dành cho ĐVTN, thăm các di tích lịch sử và các khu vui chơi giải trí qua đó giáo dục truyền thống cho ĐVTN.

Tổ chức lớp kĩ năng hoạt động, kĩ năng quản trò, tổ chức trò chơi... Cho các đoàn viên thanh niên có nhu cầu và các cán bộ đoàn vào tháng 11.

Phối hợp với đội sao đỏ, đội thanh niên xung kích nhắc nhở các bạn đoàn viên thanh niên vi phạm nội quy, nề nếp, ATGT.

Phối hợp với GVCN tiếp tục nhắc nhở các đoàn viên thanh niên xây dựng văn hóa lành mạnh trong giao tiếp trên các trang mạng xã hội và trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt nhắc nhở những ĐVTN sa đà vào các loại hình games, ảnh hưởng đến việc học tập.

  1. Chỉ tiêu cơ bản

+ 100% đoàn viên thực hiện chương trình Rèn luyện đoàn viên.

+ 100% chi đoàn tham gia hội trại truyền thống 26/03.

+ 100% các chi đoàn khối 12 tham gia chương trình “Khi tôi 18”

+ Hạnh kiểm:

  1. 90% Đoàn viên loại tốt.
  2. 10% Đoàn viên loại khá.
  3. Không có đoàn viên loại trung bình, yếu.

b. An toàn giao thông: 

Đoàn trường kết hợp nhà trường mời đội cảnh sát giao thông huyện tuyên truyền về pháp luật giao thông đường bộ, nghị định 34 của chính phủ về pháp lệnh giao thông. Đồng thời tổ chức phát động phong trào "Học sinh với văn hóa giao thông" trong toàn trường.

Lập đội "An toàn giao thông" để trực hàng ngày và nhắc nhở các bạn đoàn viên thanh niên thực hiện tốt luật ATGT.

Phối hợp với Sở GD&ĐT triển khai sân chơi “Giao thông học đường” cho học sinh khối 10.

Những vi phạm về ATGT của Đoàn viên học sinh được đánh giá trực tiếp vào điểm thi đua của lớp, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả rèn luyện đạo đức học sinh và rèn luyện đoàn viên.

Đoàn trường kết hợp với Huyện đoàn tổ chức hội thi ATGT cho ĐVTN.

Triển khai đến các chi đoàn sinh hoạt với chủ đề “Văn hóa giao thông”.

Chỉ tiêu:

+ 100% ĐVTN không vi phạm ATGT.

+ 100% đoàn viên tham gia các sân chơi, cuộc thi ATGT do đoàn trường và nhà trường, sở GD&ĐT phối hợp tổ chức.

+ 100% chi đoàn tổ chức sinh hoạt chủ đề “Văn hóa giao thông”

c. Công tác phòng chống, tố giác tội phạm:

Nâng cao tinh thần cảnh giác tích cực phát hiện tố giác tội phạm ở địa phương của các đoàn viên, thanh niên cư trú và trong trường học(nếu có).

Luôn luôn giáo dục đoàn viên, thanh niên có tinh thần tố giác tội phạm trong các buổi sinh hoạt dưới cờ.

Nâng cao tinh thần đề cao cảnh giác cho đoàn viên thanh niên trong những ngày lễ quan trọng trước những âm mưu lôi kéo, chia rẽ của nhóm phản động.

d. Công tác phòng chống ma túy, HIV-AIDS:

Tổ chức lễ cam kết cho toàn thể đoàn viên thanh niên trong trường thực hiện 3 không với ma túy. Toàn thể học sinh của trường tuyên chiến với ma túy.

Đoàn trường thành lập tiểu ban về phòng chống, ngăn ngừa các tệ nạn do phó bí thư phụ trách phong trào là trưởng ban, luôn theo dõi, uốn nắn kịp thời các biển hiện như hút thuốc lá, trốn tiết, đánh nhau,…

Phối hợp với nhà trường mời đội tuyên truyền phòng, chống ma túy về tuyên truyền đến với các em đoàn viên thanh niên trước cờ vào tháng 12.

Các chỉ tiêu cơ bản:

+ 100% đoàn viên, thanh niên nói không với ma túy.

+ 100% đoàn viên thanh niên không hút thuốc lá trong trường học. Quyết tâm thực hiện xây dựng ngôi trường không khói thuốc.

+ 100% đoàn viên học sinh không vi phạm các chính sách, pháp luật của nhà nước, không trốn tiết, đánh nhau...

  1. 2. Phong trào “Xung kích, tình nguyện, phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc”

Với mục đích nối đất liền với biển đảo, Đoàn trường vận động học sinh viết thư, tặng quà thăm hỏi các anh bộ đội đang công tác ở hải đảo.

Tặng quà cho các anh bộ đội lên đường nhập ngũ (Xã Phước Tân, 20 suất).

Khuyến khích các chi đoàn tự giúp bạn nghèo của chi đoàn mình bằng nhiều hình thức như: "Nuôi heo đất" giúp bạn vượt khó, giúp bạn ôn bài, củng cố kiến thức, cho bạn mượn sách, đôi bạn cùng tiến. Tạo nên tình bạn trong sáng, cùng nhau vượt qua khó khăn.

Tiếp tục thực hiện Công trình thanh niên tại trường học

Giao nhiệm vụ cho các lớp khối 10,11 chăm sóc vườn cây trong trường.

Tiếp tục thực hiện chương trình “Thứ bảy xanh”, mỗi tháng 1 lần.

Chỉ tiêu cơ bản:

+ 100% đoàn viên học sinh hưởng ứng cuộc vận động tình biên giới hải đảo.

+ 100% ĐVTN ủng hộ chương trình "Nuôi heo đất" giúp bạn vượt khó.

+ 100% đoàn viên tham gia hoạt động từ thiện do Đoàn trường và chi đoàn                                           triển khai

+ 100% các chi đoàn khối 10, 11 thực hiện tốt chăm sóc cây xanh trong khuôn                        viên nhà trường.

+ 70% ĐVTN tham gia chương trình “Thứ bảy xanh”

+ 100% các chi đoàn tham gia xây dựng công trình thanh niên.

3. Phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”

  1. a. Phong trào học tập:

Nâng cao chất lượng và phong trào học tập vì ngày mai lập nghiệp bằng nhiều hình thức như: Xây dựng đội nhóm học tập đến từng chi đoàn, đôi bạn cùng tiến...

Tổ chức câu lạc bộ Tiếng Anh cho các ĐVTN có nhu cầu tham gia.

Tổ chức thi đua bông hoa điểm 10 nhân dịp chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và sinh nhật đoàn 26/03, trao thưởng với cá nhân, tập thể đạt thành tích cao nhất, nhì.

Tuyên dương những đoàn viên đạt giải nhì trở lên trong kỳ thi Olympic 27/4.

Phối hợp tổ chức cuộc thi “Vui để học” cho học sinh toàn trường.

Phát động kì thi nghiêm túc, viết cam kết và có những biện pháp xử lí đối với những đoàn viên thanh niên vi phạm quy chế thi.

Chỉ tiêu cơ bản

+ 100% chi đoàn thực hiện phong trào thi đua bông hoa điểm 10.

+ Đăng kí chỉ tiêu học tập:

Giỏi: 280 ĐVTN, chiếm 28,4%

Khá:    600 ĐVTN, chiếm 60.8%

TB:      100 ĐVTN, chiếm 10.1%

Yếu:    6 ĐVTN, chiếm 0.6%

Đậu tốt nghiệp THPT Quốc Gia: 100%.

Học sinh giỏi cấp tỉnh(gồm 8 môn văn hóa): 50 giải (Năm 2014-2015 đạt 46 giải)

  1. b. Tư vấn, hướng nghiệp:

Đoàn trường phối hợp với tổ tư vấn tâm lý hướng nghiệp học đường, tổ NGLL và các trường ĐH, Cao đẳng tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho HS 12, đồng thời lồng ghép hướng nghiệp cho học sinh toàn trường thông qua các tiết NGLL.

Tổ chức mời các anh chị là cựu học sinh đã thành đạt ở một số lĩnh vực, ngành nghề để tư vấn, hướng dẫn cho các em học sinh 12 chọn nghề đúng với sở thích, năng lực và nhu cầu xã hội.

  1. c. Hoạt động văn hóa văn nghệ - TDTT:

Tổ chức, tham gia các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày khai giảng năm học 05/09, 20/11....

Kỉ niệm ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam, Đoàn trường tổ chức cho các chi đoàn chưng hoa tươi từ 16/11 đến 20/11/2015.

Phối hợp với tổ Thể dục và nhà trường tổ chức Hội khỏe phù đổng cấp trường, cấp Tỉnh.

  1. 4. Công tác tổ chức và phát triển Đoàn, Đảng: 

Ổn định tổ chức các chi đoàn khối 10 ngay sau khi thành lập chi đoàn.

Tổ chức kết nạp đoàn cho các thanh niên ưu tú khối 10 có ngày sinh trước 31/8/2000 nhân dịp lễ Quốc khánh 2/9..

Tổ chức đại hội mẫu, đại hội các chi đoàn.

Tổ chức đại hội Đoàn trường đúng thời gian, bầu ra BCH mới có đủ năng lực, nhiệt tình, tích cực, sáng tạo.

Tham gia các lớp tập huấn cán bộ đoàn do Huyện Đoàn, Tỉnh đoàn tổ chức.

Tổ chức tập huấn kĩ năng tổ chức sinh hoạt đoàn cho các bí thư phó bí thư chi đoàn

Tổ chức triển khai hoạt động đoàn thành 4 đợt chính, hàng tuần đều có giao ban tổng kết hoạt động, triển khai đôn đốc hoạt động và tổ chức kết nạp đoàn viên mới.

Tổ chức thêm 2 lớp đối tượng đoàn vào tháng 11, tháng 03.

Tổ chức giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng.

* Chỉ tiêu

-   100% cán bộ Đoàn từ cấp chi đoàn đều được tham gia tập huấn 1 lần trong năm.

-   Cuối năm có khoảng 80% đoàn viên trong tổng số HS toàn trường (Hiện nay chúng ta mới chỉ có khoảng 60,2 %)

IV. MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TẬP TRUNG:

Ngoài những kế hoạch cụ thể trên, đoàn trường còn tham gia các kề hoạch do Huyện đoàn, tỉnh đoàn và Sở GD&ĐT tổ chức như:

- Tham gia liên hoan các câu lạc bộ, đội nhóm khối trường học

-Tham gia hội thi tìm hiểu pháp luật về phòng chống ma túy, tai nạn giao thông.

- Tham gia ngày hội “khi tôi 18” (tháng 11)

- Tham gia ngày Hội học sinh sinh viên chào mừng kỷ niệm 66 năm ngày Học sinh –  Sinh viên (ngày 9/1/2016)

- Tham gia chương trình“Tiếp sức mùa thi” Chiến dịch ”Mùa hè xanh”, ”Hoa phượng đỏ” (từ tháng 6 - tháng 8/2016).

 

V. DANH MỤC CÁC HOẠT ĐỘNG DỰ KIẾN TRONG NĂM HỌC 2015 - 2016:  

Thời gian

Nội dung hoạt động

Đơn vị phối hợp tổ chức

Tháng 8/2015

-         Ổn định tổ chức chi đoàn và BCH đoàn trường. Nắm số lượng đoàn viên từng chi đoàn

-         Phối hợp với BQS ổn định trật tự đầu năm học.

-         Chuẩn bị hồ sơ đoàn vụ cho các chi đoàn (mỗi lớp 1 sổ chi đoàn, lập danh bạ đoàn trường, các sổ công văn, sổ kế hoạch…).

-         Chuẩn bị các văn bản chuẩn bị đại hội chi đoàn và hội nghị các lớp.

-         Tập hợp, phân loại phiếu sinh hoạt hè từ các xã đoàn.

-         Kết hợp với công an Huyện XM tổ chức tuyên truyền luật ATGT và Ma Túy(11/08)

-         Tổ chức tập huấn MC, ban lễ tân.

-         Tổ chức đại hội mẫu ở chi đoàn 12A8(Ngày 24/08/2015)

-         Giao bồn hoa cho các chi đoàn khối 10,11 chăm sóc.

-         Tập văn nghệ chuẩn bị lễ khai giảng

-         Tổ chức vệ sinh và viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân ngày Quốc khánh 02/09.

 

 

- BQS

 

- BCHĐT

 

- GVCN

 

- Bí thư chi đoàn.

- CA Huyện, BGH

 

 

- GVCN 12A8

- GVCN 10,11

 

 

 

Tháng 9/2015

-         Họp BCH đoàn trường và BCH các chi đoàn để sơ kết hoạt động tháng 8 và triển khai hoạt động tháng 9.

-         Mở lớp đối tượng đợt 1 và kết nạp cho thanh niên ưu tú khối 11 (1/9/2015)

-         Phối hợp nhà trường tổ chức Lễ khai giảng năm học mới (5/9/2014)

-         Tổ chức đại hội các chi đoàn (6/9/2015)

-         Tham gia Hội trại tòng quân và tặng quà, tiễn thanh niên TT Phước Bửu lên đường nhập ngũ (7/9/2015).

-         Triển khai việc trang trí bản tin đoàn trường cho chi đoàn 10A1 với chủ đề: Chào mừng ĐH đoàn trường.

-         Tổ chức lễ khai mạc Hội khỏe phù đổng cấp trường (13/9/2015)

-         Vận động các đoàn viên thanh niên mua tăm ủng hộ người mù Huyện Xuyên Mộc.

-         Tổ chức diệt loăng quăng tại trường ngày 22/09/2015.

-         Tổ chức sân chơi “HS THPT BRVT xây dựng lối sống văn hóa lành mạnh trong thời kỳ CNH, HĐH đất nước”

-         Tổ chức sân chơi “Giao thông thông minh” cho HS khối 10 từ ngày 21/09 đến ngày 03/10/2015 trên Internet.

 

-         Đại hội đoàn trường trù bị vào lúc 14h00 ngày 26/9/2015).

-         Đại hội đoàn trường chính thức vào 14h00 ngày 27/9/2015.

-         Kiểm tra sổ đoàn vụ của các chi đoàn.

-         Xây dựng và hoàn thiện qui chế hoạt động của BCH Đoàn trường; Qui chế đánh giá rèn luyện đoàn viên.

-         Hoàn tất các văn bản và hồ sơ đoàn vụ, các văn bản công nhận BCH chi đoàn và BCH đoàn trường.

-         Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”

-         Tập huấn cán bộ đoàn cho BCH chi đoàn và BCH đoàn trường.

-         Tiếp tục phối hợp với BQS nhắc nhở những HS vi phạm, đặc biệt là vi phạm ATGT.

-         Tham gia lớp tập huấn cán bộ đoàn trường do Huyện đoàn và Tỉnh đoàn tổ chức

 

 

 

 

-BGH

 

 

- Huyện đoàn và chi đoàn GV – CNV.

- CĐGV

 

- BGH, Tổ TD.

 

 

 

 

- Sở GD&ĐT, BTC

 

- Sở GD&ĐT, BTC, GVCN khối 10, GV tin học khối 10.

- Các chi đoàn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

- BQS

 

- Huyện đoàn, tỉnh đoàn.

10/2015

- Họp BCH Đoàn trường và BCH các chi đoàn nhằm sơ  kết hoạt động tháng 9 và triển khai hoạt động tháng 10.

-         Tổ chức phát động kế hoạch "Nuôi heo đất" giúp bạn vượt khó đến với các chi đoàn.

-         Tổ chức chung kết sân chơi “Giao thông thông minh” cho khối 10.

-         Kiểm tra sổ đoàn vụ của các chi đoàn. 

-         Chiến dịch “Ngày thứ 7 xanh” do chi đoàn 10C4 thực hiện. 

-         Trang trí bản tin "Khi tôi 18" thông qua bản tin đoàn trường với nội dung: Kiến thức pháp luật 

-         Tham gia tập huấn cán bộ đoàn trường học.

-         Cùng với Huyện đoàn tổ chức lễ hội Haloween cho ĐVTN có nhu cầu tham gia vào tối 31/10(Thứ 6).

-         Phát động và tổ chức phong trào thi đua học tập hướng tới kỷ niệm 101 năm ngày sinh anh Lý Tự Trọng (20/10/1914 – 20/10/2015). 

-         Tổ chức thành lập và ra mắt CLB Tiếng Anh. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tháng 11/2015

-         Họp BCH Đoàn trường và BCH các chi đoàn nhằm đánh giá hoạt động tháng 10 và triển khai hoạt động tháng 11.

- Triển khai việc trang trí bản tin đoàn trường với chủ đề: Chào mừng ngày NGVN 20/11.

- Phối hợp với tổ NGLL tổ chức chương trình chào mừng ngày NGVN 20/11

-         Tổ chức lớp cảm tình đoàn đợt 2 vào ngày 8/11/2015.

-         Phát động phong trào thi đua tuần học tốt và bông hoa điểm tốt từ ngày 10/11 đến ngày 19/11.

-         Tổ chức tuần lễ Chưng hoa tươi chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam từ 10/11 đến 19/11. 

-         Chiến dịch “Ngày thứ 7 xanh” tại trường do chi đoàn 10C1 thực hiện.

-         Tham gia hội thi “Khi tôi 18” do Huyện đoàn tổ chức

 

 

 

 

- Tổ NGLL

 

 

 

 

.

 

- GVCN 10C1

 

- Huyện đoàn

Tháng 12/2015

-         Họp BCH Đoàn trường và BCH các chi đoàn nhằm đánh giá hoạt động tháng 11 và triển khai hoạt động tháng 12

-         Tổ chức ngoại khóa phòng, chống tội phạm và ma túy,

HI V/AIDS.

- Triển khai việc trang trí bản tin đoàn trường với chủ đề: Quân đội nhân dân VN

-         Tuyên truyền việc chống gian lận trong kiểm tra, thi cử

-         Tổ chức giao lưu với đơn vị cựu tù chính trị Tỉnh BRVT(Kết hợp với Huyện đoàn)

-         Chiến dịch “Ngày thứ 7 xanh” do chi đoàn 10A5 thực hiện 

-          Ôn tập và thi HKI.

 

 

- BGH, Tổ NGLL.

 

 

 

- GVCN

 

Tháng 1/2016

-         Họp BCH đoàn trường và BCH các chi đoàn nhằm đánh giá công tác tháng 12 và triển khai công tác tháng 1.

-         Tổ chức cho các đoàn viên thanh niên tìm hiểu và noi gương anh Trần Văn Ơn.

-         Tổ chức hoạt động vẽ tranh tuyên truyền về biển, đảo quê hương và trò chơi dân gian cho khối 10.

-         Tổ chức cuộc thi “Đố vui để học” cho HS 3 khối

-         Chiến dịch “Ngày thứ 7 xanh” do chi đoàn 10A7 thực hiện.

-         Tổ chức ngày hội "Mở heo đất" từ các chi đoàn và công bố số tiền tiết kiệm từ các chi đoàn.

-         Đánh giá sơ kết công tác đoàn trường trong HKI.

-         Triển khai việc trang trí bản tin đoàn trường với chủ đề: Học sinh sinh viên (9/1)

-         Tổ chức cho HS viết cam kết trước khi nghỉ tết

-         Nghỉ tết nguyên đán từ ngày 1/2 đến hết ngày 14/02/2016

 

 

 

 

 

 

 

 

- BGH, Chi đoàn GV-CNV.

 

 

 

 

 

Tháng 2/2016

-         Họp BCH đoàn trường và BCH các chi đoàn nhằm đánh giá công tác tháng 1 và triển khai công tác tháng 2.

-         Tham gia các hoạt động mừng đảng, mừng xuân do huyện đoàn Xuyên Mộc tổ chức.

-         Triển khai việc trang trí bản tin đoàn trường với chủ đề: Mừng Đảng, mừng xuân

-         Tổ chức cuộc thi “Đố vui để học” cho HS khối 11

-         Tham gia hoạt động tư vấn mùa thi do Huyện đoàn tổ chức.

-         Kiểm tra sinh hoạt chi đoàn.

 

 

-         Huyện đoàn

 

 

 

- BGH,CĐGV

- Huyện đoàn

 

 

 

 

 

 

 

 

Tháng 3/2016

-         Họp BCH đoàn trường và BCH các chi đoàn nhằm đánh giá công tác tháng 2 và triển khai công tác tháng 3.

-         Tổ chức cho các chi đoàn sinh hoạt chủ điểm tháng thanh niên.

-         Triển khai việc trang trí bản tin đoàn trường với chủ đề: Mừng sinh nhật Đoàn 26/3.

-         Tổ chức các phong trào theo chủ đề tháng thanh niên do Huyện Đoàn Xuyên Mộc phát động.

-         Tổ chức cuộc thi “Video ý nghĩa” nhân ngày 8/3.

-         Chiến dịch “Ngày thứ 7 xanh” do chi đoàn 10C3 và 10A4 thực hiện.

-         Triển khai các hoạt động hội trại truyền thống 26/03 theo kế hoạch.

-         Triển khai phong trào thi đua học tốt chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/03

-         Tổ chức lớp cảm tình đoàn đợt 3 (7/3/2016)

-         Kiểm tra sinh hoạt chi đoàn

-         Tổng kết tháng học tốt

 

 

- Huyện đoàn

 

 

 

 

- BGH,CĐGV

-GVCN

 

- BTC, HS toàn trường.

 

 

- BTC.

 

 

 

 

 

 

Tháng 4&5/2016

- Họp BCH đoàn trường sơ kết hoạt động tháng 3 và triển khai  hoạt động tháng 4,5

-         Triển khai việc trang trí bản tin đoàn trường với chủ đề: Bác Hồ.

-         Họp BCH đoàn trường đánh giá phát động phong trào quyên góp sách cũ tặng bạn nghèo đến trường.

-         Phối hợp tổ NGLL tổ chức chuyên đề về Bác Hồ.

-         Phát động mùa thi nghiêm túc.

-         Đánh giá xếp loại đoàn viên.

 

-         Hoàn tất các thủ tục chuyển sinh hoạt hè về địa phương.

-         Bình xét danh hiệu các chi đoàn và khen thưởng các cá nhân và tập thể xuất sắc.

-         Hoàn tất lý lịch đoàn viên và chuyển về cho các chi đoàn khối 12

-         Tiếp sức mùa thi năm 2016

-         Thứ 7 xanh do chi đoàn 10A2 và 10A6 thực hiện.

-         Thực hiện công trình thanh niên trường học.

 

 

 

- CĐGV.

 

- Tổ NGLL

- BGH, Ban QS

- Chi đoàn, BCH đoàn trường

- Huyện, xã đoàn

 

 

 

 

- Tỉnh, huyện đoàn

Tháng 6,7/2016

-         Triển khai, thực hiện các hoạt động hè

-         Tham gia các hoạt động hè do Huyện đoàn tổ chức.

- Huyện đoàn

 

VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:  

1. Đoàn trường:

- Lập và triển khai chương trình năm học, phối hợp với nhà trường, các tổ chức trong và ngoài nhà trường hướng dẫn và lên kế hoạch đến các chi đoàn.

- Xây dựng bộ tiêu chí thi đua công tác đoàn trường học năm học 2015-2016. Khen                thưởng các chi đoàn, các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào đoàn.

- Căn cứ theo kế hoạch, các UV trong BCH đoàn trường phụ trách từng mảng công việc cụ thể có trách nhiệm xây dựng nội dung, kế hoạch, chương trình của từng hoạt động cụ thể trình lên nhà trường thông qua bí thư đoàn trường.

- Ngoài nội dung kế hoạch trên, căn cứ điều kiện cụ thể, BCH Đoàn trường sẽ có kế                hoạch huy động các đơn vị tham gia các hoạt động đột xuất do huyện đoàn hoặc tỉnh                   đoàn tổ chức.

2. Giáo viên chủ nhiệm:

Phối hợp, nhắc nhở các đoàn viên thanh niên của lớp mình thực hiện chương trình                              chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2015-2016.

3. Các chi đoàn:

- Căn cứ kế hoạch tổng quát và chi tiết từng hoạt động của BCH Đoàn trường trong từng tháng. Ban Chấp hành các chi đoàn triển khai kế hoạch và phát động cho các đoàn viên tham gia đông đủ, nhiệt tình.

- Ngoài các hoạt động chung do BCH đoàn trường tổ chức, các chi đoàn cần chủ    động, sáng tạo xây dựng các nội dung hoạt động đặc thù của chi đoàn mình, có ý nghĩa thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia.

VII. ĐĂNG KÝ DANH HIỆU THI ĐUA:

-         Đoàn trường vững mạnh xuất sắc.

-         Nhận bằng khen của Huyện đoàn, Tỉnh đoàn.

-         Nhận lá cờ đầu của Tỉnh đoàn.

Trên đây là chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2015-2016 của BCH Đoàn trường THPT Xuyên Mộc.

BCH ĐOÀN TRƯỜNG  

 

 

 

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
BVU-14

Đại học Tôn Đức Thắng

Banner_DHtonducthang_1

Hình ảnh hoạt động

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
image
image
image
image
image
image
image

Đại hội công đoàn và hội khuyến học năm học 2012-2013

Lễ kỷ niệm 30 năm ngày nhà giáo VN: 20-11-2012

Hội thi tìm hiểu sức khỏe sinh sản trường THPT Xuyên Mộc

Hội thao ngày 20-11 của GV cụm Xuyên Mộc

Hội thi Hoa Trạng Nguyên khối 12 năm học 2011-2012

Khối 12 năm học 2011-2012

Hội thi tiếng hát dân ca năm học 2011-2012

img
img
img
img
img
img
img

Liên kết

gddh gddh GDTHBannerTS2010
gddh
gdpt
hssv
BannerTS2010 dantrivietnamnet
tuoitre
thanhnien

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay4394
mod_vvisit_counterHôm qua5769
mod_vvisit_counterTuần này27902
mod_vvisit_counterTuần trước34927
mod_vvisit_counterTháng này112697
mod_vvisit_counterTháng trước187904
mod_vvisit_counterTất cả8851412

We have: 50 guests online
Your IP: 34.204.169.76
 , 
Today: Tháng 8 22, 2019

Khuyến học

Tuyển sinh

Tùy bút

Cựu học sinh

Hồi ức học trò

Hồi ức học trò

  HỒI ỨC THỜI HỌC TRÒ   Mình và bạn không phải là hai người bạn thân,...

Đọc thêm...
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com