Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
  • Tin nóng
Tuyển sinh đại học: Hướng dẫn thay đổi nguyện vọng thi thpt Quốc gia... - Thứ ba, 16 Tháng 7 2019 04:35
Tuyển sinh lớp 10: Kế hoạc tuyển sinh 10 NĂM HỌC 2018-2019 - Thứ sáu, 19 Tháng 5 2017 00:20
Đoàn trường: Dự thảo đại hội đại biểu đoàn trường nhiệm kỳ... - Thứ bảy, 24 Tháng 9 2016 11:01
BLUE GREY RED
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08-03

Thư ngỏ tuyển sinh lớp 10 năm học 2012-2013

DSCN1044Năm học 2011-2012 sắp kết thúc với bao nỗi lo lắng của Quý vị phụ huynh và các em học sinh khối 9, nhất là việc chọn cho con, em mình một trường THPT để thi và học đang là mối quan tâm hàng đầu của Quý vị và các em hiện nay.

SỞ GD&ĐT BÀ RỊA-VŨNG TÀU

TRƯỜNG THPT XUYÊN MỘC

Xuyên Mộc, ngày 11 tháng 04 năm 2012

Thư ngỏ

(V/v tư vấn tuyển sinh lớp 10 năm học 2012-2013 của trường THPT Xuyên Mộc)

Kính gửi: Quý Thầy Cô giáo, Quý vị phụ huynh và toàn thể các em học sinh khối lớp 9 thân mến !

Năm học 2011-2012 sắp kết thúc với bao nỗi lo lắng của Quý vị phụ huynh và các em học sinh khối 9, nhất là việc chọn cho con, em mình một trường THPT để thi và học đang là mối quan tâm hàng đầu của Quý vị  và các em hiện nay. Hiểu được vấn đề đó, trường THPT Xuyên Mộc xin cung cấp một số thông tin về trường cũng như một số thông tin về phương án tuyển sinh lớp 10 trong năm học 2012-2013 như sau:

I. Thông tin về trường THPT Xuyên Mộc:

Trường THPT Xuyên Mộc là ngôi trường THPT đầu tiên của huyện Xuyên Mộc và hiện vẫn là ngôi trường lớn nhất (nay huyện Xuyên Mộc đã có 5 trường THPT) với bề dày lịch sử hơn 30 năm tồn tại và phát triển cùng  với truyền thống dạy tốt học tốt. Hơn 10 năm trở lại đây trường luôn ở top 5 trong toàn tỉnh về tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT; tỷ lệ học sinh đỗ ĐH-CĐ luôn từ 50-70%, đặc biệt năm 2011, trường đứng thứ ba tòan tỉnh về điểm trung bình thi Đại học (chỉ sau trường chuyên Lê Quý Đôn và trường THPT Vũng Tàu), đã có học sinh của trường đỗ thủ khoa vào trường ĐHSPKT TP.HCM. Nhiều cựu học sinh của trường hiện nay đã thành đạt và giữ những vị trí quan trọng trong xã hội cũng như tại địa phương. Là học sinh theo học tại trường THPT Xuyên Mộc, các em  sẽ có nhiều thuận lợi như sau:

1.Cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang. Trường ở ngay vị trí trung tâm của thị trấn, tọa lạc trên quốc lộ 55 nên thuận tiện trong việc đi lại, đặc biệt các em học sinh ở xa có thể đi học bằng xe buýt trên các tuyến đường Bình Châu, Hòa Hiệp, Bàu Lâm, Tân Lâm. Hiện nay trường đang thực hiện sửa chữa, xây dựng mới khu thiết bị thực hành hoành tráng và sẽ đưa vào sử dụng trong năm học tới. Lúc đó, với đầy đủ các phòng chức năng; phòng học vi tính; các phòng thực hành Lý, Hóa, Sinh, Công nghệ; phòng nghe nhìn họat động hết công suất sẽ giúp cho các em rèn luyện các kỹ năng thực hành nhằm nâng cao tầm nhận thức. Đặc biệt với đầy đủ các sân bóng đá, bóng chuyền, bóng rỗ và nhà tập luyện đa năng cũng như hồ bơi sắp xây dựng với diện tích 2500 m2 sẽ giúp các em vui chơi, giải trí cũng như rèn luyện các môn thể thao mà các em yêu thích.

2. Đội ngũ giáo viên đủ về số lượng, mạnh về chất lượng, đồng bộ về cơ cấu, giàu kinh nghiệm, yêu nghề, mến trẻ và tận tâm trong việc giáo dục học sinh. Toàn trường hiện có 100% giáo viên đạt chuẩn, 7 thạc sĩ . Nhiều GV của trường hiện nay đạt danh hiệu GV giỏi cấp tỉnh, cấp ngành.

3. Chương trình học tập dự kiến trong năm học mới 2012-2013 như sau: Tòan trường sẽ học một ca vào buổi sáng, buổi chiều sẽ tổ chức các lớp bồi dưỡng cho học sinh giỏi, luyện thi Đại học-Cao đẳng cũng như các phụ đạo khác. Mọi thông tin và kết quả học tập của học sinh đều được cập nhật thường xuyên định kỳ và công bố trên website: http://thptxuyenmoc.edu.vn nên phụ huynh và học sinh có thể tra cứu mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt với Diễn đàn trên trang web của trường sẽ là nơi để các em có thể giao lưu với nhau, với thầy cô để trao đổi bài vở, kinh nghiệm học tập, thi cử; là nơi để các em gửi gắm những niềm tâm sự cũng như các hình ảnh kỷ niệm khi các em đang còn ngồi trên ghế nhà trường cũng như khi đã rời xa trường.

4. Hội Khuyến học của trường với Quỹ khuyến học trên 150.000.000 đồng cùng với sự cố gắng tìm các nguồn hỗ trợ từ các doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong và ngòai nước, các Thầy Cô giáo, các Cựu Giáo viên  và Hội Cựu học sinh Xuyên Mộc, hằng năm đã trao hàng trăm suất học bỗng mỗi suất trị giá  từ 500.000 đồng cho đến 1.000.000 đồng cho những học sinh học giỏi, học sinh  biết vượt khó vươn lên trong học tập cùng nhiều suất hỗ trợ cho học sinh có hòan cảnh khó khăn (mỗi năm có tổng giá trị gần một trăm triệu đồng).

5. Hội Chữ thập đỏ của trường với Quỹ hội lên đến trên 50.000.000 đồng đã hoạt động với phương châm “không để HS nghèo, đói phải bỏ học”. Hằng tháng, Hội đã hỗ trợ gạo, tập vở và  áo quần để HS có thể đến trường. Những phần quà Tết mà Hội thường xuyên mang đến cho những em học sinh nghèo luôn là động lực cho sự cố gắng học tập của các em. Nhờ những khoản hỗ trợ nhỏ đó mà nhiều em nay đã tốt nghiệp và đang theo học tại các trường chuyên nghiệp.

6.Trường có một Ban quản sinh hoạt động hiệu quả, theo dõi sát sao việc rèn luyện  hạnh kiểm của HS; phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các tệ nạn học đường và thông báo cho phụ huynh biết. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa nhà trường với gia đình về những thay đổi bất thường của học sinh đã giúp cho việc giáo dục đạo đức học sinh đạt nhiều kết quả cao.

7. Các hoạt động Văn-thể-mỹ của giáo viên và học sinh luôn là thế  mạnh của nhà trường trong việc tham gia các họat động của ngành cũng như của địa phương. Đội bóng đá, bóng chuyền của các thầy cô giáo luôn đọat cúp vàng hàng năm. Đoàn thể thao của học sinh tham dự hội khỏe Phù Đổng luôn đứng nhất, nhì toàn đoàn và đã mang về nhiều huy chương vàng ở các môn bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,… Là học sinh trường THPT Xuyên Mộc, các em có nhiều điều kiện tham gia vào các Câu lạc bộ võ thuật, cầu lông, bóng ném,…, được luyện tập các môn thể thao mà mình yêu thích với các Thầy Cô dạy thể dục tài năng của nhà trường để trở thành các vận động viên xuất sắc nhất.

8. Đoàn thanh niên của nhà trường cùng với những hoạt động bổ ích đã có hiệu quả trong công tác tăng cường giáo dục tư tưởng, thể chất lành mạnh cho học sinh. Nhiều năm liền Đoàn trường THPT Xuyên Mộc luôn là lá cờ đầu trong phong trào Đoàn của địa phương và của Tỉnh đoàn. Với việc tổ chức họat động ngọai khóa lấy tên “Hoa Trạng nguyên” cùng với các giải thưởng có giá trị từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng - rất được sự đồng thuận của Phụ huynh và học sinh - là một sân chơi bổ ích cho các em để vươn tới đỉnh cao của tri thức.

9. Phụ huynh học sinh  có thể an tâm về các khoản tiền đóng trong năm cho con em mình: ngoài các khoản bắt buộc theo quy định của nhà nước, nhà trường luôn thu ở mức phí thấp nhất có lợi cho học sinh để phục vụ cho việc học tập của các em.

10. Với nhiều Cựu học sinh thành đạt đang giữ các cương vị quan trọng ở nhiều lĩnh học trong xã hội, nhà trường là chiếc cầu nối quan trọng trong việc tư vấn, xin việc làm cho rất nhiều  học sinh của trường sau khi đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp.

II. Phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2012-2013:

Trong năm học mới 2012-2013 này, huyện Xuyên Mộc có tất cả 05 trường THPT tham gia tuyển sinh lớp 10, trong khi đó tâm lý của nhiều phụ huynh và học sinh sợ khó trúng tuyển vào trường THPT Xuyên Mộc nên chưa mạnh dạn nộp hồ sơ vào trường. Nhằm tạo cơ hội thuận tiện cho quý phụ huynh và học sinh có thể chọn lựa vào trường tốt nhất, Ban Tuyển sinh  lớp 10 trường THPT Xuyên Mộc xin thông báo những điểm cần lưu ý như sau:

- Năm học 2012-2013, trường THPT Xuyên Mộc tuyển 12 lớp 10 với tổng số học sinh là 384 em.

- Học sinh mua hồ sơ dự thi và nộp tại trường THCS mà các em đang học từ ngày 26/4 đến 05/5/2012. Cần lưu ý rằng 1 hồ sơ dự thi có 2 nguyện vọng: nguyện vọng 1 vào trường THPT Xuyên Mộc và nguyện vọng 2 vào một trường THPT khác trong huyện (Đây chính là cơ hội mở, nếu không trúng tuyển vào trường THPT Xuyên Mộc vẫn có thể trúng tuyển nguyện vọng 2 vào trường THPT khác trong huyện. Ngòai ra, nếu không đỗ nguyện vọng 2 mà điểm thi của thí sinh cao hơn điểm chuẩn của khu vực huyện Xuyên Mộc thì các em còn có cơ hội được xét tuyển bổ sung vào một trường THPT có điểm chuẩn thấp nhất trong huyện)

- Trong thời gian thu nhận hồ sơ dự tuyển, Ban tuyển sinh lớp 10 THPT Xuyên Mộc sẽ thường xuyên liên lạc với Ban thu nhận hồ sơ ở các trường THCS trên địa bàn huyện, sau đó thống kê số liệu học  sinh trên tòan huyện có nguyện vọng 1 vào trường THPT Xuyên Mộc bao gồm số lượng học sinh Giỏi, Khá, Trung bình và thông báo thường xuyên trên website của nhà trường để phụ huynh và học sinh tham khảo nhằm có sự lựa chọn phù hợp với năng lực và nguyện vọng của từng học sinh. Thông tin về tuyển sinh sẽ được công khai trên website http://thptxuyenmoc.edu.vn trong suốt thời gian thu nhận hồ sơ.

- Ngoài ra, từ ngày 16/5/2012, Sở GD&ĐT Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ công bố số liệu thống kê đăng ký dự thi (sơ bộ) vào từng trường THPT trong huyện trên website của Sở GD&ĐT và báo Bà Rịa -Vũng Tàu để phụ huynh và học sinh tham khảo.

- Từ ngày 16/5 đến cuối ngày 22/5/2012: phụ huynh và học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký dự thi vào các trường THPT tại các trường THCS đang học.

- Mọi thông tin về tuyển sinh lớp 10 xin xem các thông báo tại trường THPT Xuyên Mộc hoặc trên     website http://thptxuyenmoc.edu.vn

- Các số điện thoại tư vấn TS lớp 10 năm học 2012-2013: 0643707433; 0643707079; 0643507234.

Kính chúc Quý Thầy Cô, Quý phụ huynh sức khỏe, chúc các em học sinh học giỏi, thành công trong kỳ thi sắp tới và đạt được ý nguyện vào học THPT  trong một ngôi trường mà mình mơ ước .

Trân trọng kính chào
(Theo Ban tuyển sinh)

 

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
BVU-14

Đại học Tôn Đức Thắng

Banner_DHtonducthang_1

Hình ảnh hoạt động

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
image
image
image
image
image
image
image

Đại hội công đoàn và hội khuyến học năm học 2012-2013

Lễ kỷ niệm 30 năm ngày nhà giáo VN: 20-11-2012

Hội thi tìm hiểu sức khỏe sinh sản trường THPT Xuyên Mộc

Hội thao ngày 20-11 của GV cụm Xuyên Mộc

Hội thi Hoa Trạng Nguyên khối 12 năm học 2011-2012

Khối 12 năm học 2011-2012

Hội thi tiếng hát dân ca năm học 2011-2012

img
img
img
img
img
img
img

Liên kết

gddh gddh GDTHBannerTS2010
gddh
gdpt
hssv
BannerTS2010 dantrivietnamnet
tuoitre
thanhnien

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay4100
mod_vvisit_counterHôm qua5769
mod_vvisit_counterTuần này27608
mod_vvisit_counterTuần trước34927
mod_vvisit_counterTháng này112403
mod_vvisit_counterTháng trước187904
mod_vvisit_counterTất cả8851118

We have: 81 guests online
Your IP: 34.204.169.76
 , 
Today: Tháng 8 22, 2019

Khuyến học

Tuyển sinh

Tùy bút

Cựu học sinh

Hồi ức học trò

Hồi ức học trò

  HỒI ỨC THỜI HỌC TRÒ   Mình và bạn không phải là hai người bạn thân,...

Đọc thêm...
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com